TruyenHayNhat.net

Nuôi Dưỡng Kế Hoạch Trở Thành Quân Tẩu

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Hài Hước,

Số chương: 61

Tác giả: Bánh Bao Thịt Lừa

Giới thiệu:
Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, quân nhân, oan gia ngõ hẹp, hài
Số chương: Khoảng 60 chương
Edit: -BG-

Về nữ chính: Cuộc đời này quyết tâm gả cho một sỹ quan làm con sâu gạo.

Về nam chính: Tôi (tác giả) chỉ có thể cố gắng hết sức để không cho nhân vật này ‘bán xì dầu’*. (*Từ trên mạng hay dùng, đồng nghĩa với cụm từ ‘đi ngang qua’, ý nói sẽ cố gắng để nv này không 'mờ nhạt'. Nếu bạn nào có ý định tìm hiểu thêm có thể vào đây http://www.baike.com/wiki/%E6%89%93%E9%85%B1%E6%B2%B9

Nội dung: Tếp xúc với nhau lâu ngày rồi nảy sinh tình cảm, oan gia thích nhau.

Nhân vật chính: Mạch Thu, Cố Lãng

Nhân vật phụ: Mạch Tử Kiệt, Đinh Ninh, Cố Khôn.

P/S: 1. Quân tẩu là vợ của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc và Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc. Được coi là một nửa quân nhân, cực kỳ vất vả và phải trả giá rất nhiều.

2. Trong truyện có rất nhiều từ ngữ mạng cũng như cách nói của các bạn trẻ TQ, nhiều lắm, thật đấy, vậy nên có nhiều từ mình cảm thấy k cần thiết phải giải thích mình sẽ k giải thích để đỡ loãng truyện. Còn những từ nào mình giải thích mình sẽ ghi luôn ở đoạn có từ đó. nếu các bạn đọc thấy không thích, có thể phản ánh lại với mình, mình sẽ chuyển toàn bộ phần giải thích xuống dưới.

Chương 1: Xuyên không à? Sống lại rồi!

TRUYỆN HAY NHẤT
Chương tiếp

Mạch Thu nằm trên giường không ngừng chớp hai mắt, "Xuyên không rồi, không ngờ mình lại được xuyên không. . ." Thật ra, chính xác mà nói Mạch Thu đã sống lại, sống lại lúc cô ba tuổi. Mạch Thu nhớ lại nguyên nhân mình trọng sinh mà cảm thấy tức chết đi được. Khi cô ngủ lật người một cái, không cẩn thận lăn từ trên giường xuống, sau tiếng ‘bịch’ cô mất đi tri giác, kết quả là lúc tỉnh dậy lại phát hiện mình nhỏ đi, sau gáy còn có một cục u. Cô nhớ hình như hồi bé cũng có lần cô ngủ rồi lăn xuống giường. Cô xấu hổ che mặt, qua bao nhiêu năm rồi mà cô vẫn không thể bỏ được tật xấu khi ngủ. Mạch Thu đang suy nghĩ thì mẹ Mạch – Đinh Ninh - cầm hộp cơm tới. Mẹ Mạch thấy Mạch Thu đang ngẩn người nên lo lắng sờ sờ đầu con gái, kể từ con bé bị ngã tới nay thỉnh thoảng có vẻ ngốc nghếch (Thu: cho con xin đi, người ta đang suy nghĩ chuyện lớn trong đời mà!), chắc không có di chứng về sau chứ.

"Tiểu Thu à, đứng lên ăn cơm nào, kiên nhẫn thêm một ngày nữa thôi là có thể gặp ba ba của con rồi."

Mạch Thu từ từ ngồi dậy, cầm đôi đũa mẹ Mạch đưa gắp một cọng rau bỏ vào trong miệng. Ôi, thức ăn nhanh trên xe lửa vẫn khó ăn như ngày nào!

Lần này Mạch Thu và mẹ muốn đến phí Tây Bắc xa xôi để thăm ba. Ba của Mạch Thu - Mạch Tử Kiệt – là một quân nhân viễn trú ở phía Tây Bắc thành phố J. Ba Mạch thường dặn hai mẹ con: Hằng năm phải ngồi tàu hỏa đến thành phố J, ở đó hai tháng rồi hãy về. Cho nên mới nói: Làm quân nhân đâu có dễ dàng! Thật ra thì mẹ Mạch cũng có nghĩ đến chuyện theo ba Mạch đến ở trong quân doanh, nhưng ba mẹ hai bên đều cần có người chăm sóc, các anh em khác trong nhà lại không thể chăm sóc các cụ được nên đành coi như không có chuyện đó. Mạch Thu vẫn nhớ như in khi cô còn bé, mẹ vừa đi làm vừa chăm sóc cô và còn cả ông bà nội nữa. Khoảng thời gian đó thật sự rất cực khổ nhưng mẹ vẫn luôn kiên trì cố gắng. Mạch Thu luôn cho rằng: nhìn mẹ rất dịu dàng, nhưng thực ra mẹ lại kiên cường hơn bất kỳ ai trên đời này. Lần này Mạch Thu lại cảm thán thêm lần nữa: làm quân nhân thật sự quá gian khổ.

Cơm nước xong xuôi Mạch Thu tiếp tục ngủ, mẹ Mạch ngồi ở bên cạnh nhẹ nhàng vỗ về cô. Mạch Thu cọ cọ cái gối đầu hết sức thoải mái. Đã bao lâu rồi cô không được hưởng thụ cách đối xử như vậy? Xem ra làm trẻ con cũng có cái tốt của nó! Cô quan sát mẹ Mạch, da mẹ bây giờ trắng mịn hơn so với trong trí nhớ của cô rất nhiều. Mạch Thu không khỏi cảm thán: mỹ phẩm thì tính là cái cọng lông gì, thời gian mới là ‘mỹ phẩm’ bảo dưỡng tốt nhất. Mạch Thu suy nghĩ miên man rồi từ từ chìm vào mộng đẹp. Chuyến tàu mang đầy nỗi nhớ đang chạy nhanh về phía doanh trại quân nhân ở phương xa.

Ngủ li bì một ngày, càng ngày càng đến gần điểm cuối. Mạch Thu đột nhiên cảm thấy rất hồi hộp, điều này cũng chẳng có gì lạ vì lần này cô đi gặp người ba chưa tới 30 tuổi của mình. Trong trí nhớ của Mạch Thu, Mạch Tử Kiệt là người rất có phong độ của ‘người đàn ông của gia đình’, đặc biệt là sau khi ba Mạch chuyển nghề, bữa sáng của Mạch Thu đều do ba Mạch nấu, có thể do ba cảm thấy mình mắc nợ vợ và con gái. Mạch Thu rất thích ăn thức ăn làm từ bột mì, vì vậy Mạch Tử Kiệt thường dậy rất sớm để nhào bột, hoặc cán mì, hoặc hấp bánh bao, thêm cả một đĩa rau xà lách và một bát canh trứng nữa, dinh dưỡng cực kỳ phong phú nha! Mà lúc ấy, mẹ Mạch vẫn còn đang chùm chăn kín đầu ngủ. Sau khi lên đại học, mấy cô bạn ở chung ký túc xá nói chuyện phiếm đều là nói về ba mẹ của mình.

Chương tiếp
Đi đến chương / 61
Đọc thêm truyện khác
Phế Vật Không Còn Nữa! Thiên Tài Khuynh Thành Toàn Hệ Linh Sư

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Nữ Cường,

Thê Chủ Tà Mị

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Nữ Cường, Cổ Đại,

Chuyện Xấu Trên Giường

Thể loại: Ngôn Tình,

Phong Bụi Phiêu Lưu Ký

Thể loại: Tiên hiệp, Khoa Huyễn, Dị Giới, Huyền Huyễn, Sắc, Xuyên Không,

Lên Giường Trước Ly Hôn

Thể loại: Ngôn Tình,

Ác Long Cùng Công Chúa

Thể loại: Dị Giới, Đam Mỹ,

Cái Rìu, Cây Đàn Koto Và Cánh Hoa Cúc

Thể loại: Khác,

Tuyệt Thế Niệm Thần

Thể loại: Tiên hiệp, Đô thị, Dị Giới, Huyền Huyễn,

Mục Tiêu Đã Định

Thể loại: Ngôn Tình,

Ai Là Của Ai

Thể loại: Ngôn Tình,

Các bạn đang đọc truyện Nuôi Dưỡng Kế Hoạch Trở Thành Quân Tẩu miễn phí trên TruyenHayNhat.net
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ website!

Đọc truyện online, truyện hay nhất, truyện full, truyện ngôn tình trung quốc, tiểu thuyết trung quốc, truyện 18+, truyện hay full, truyện chữ, truyện tranh

Website đọc truyện hay nhất Việt Nam
TruyenHayNhat.net